An Bì Thang: Giải pháp điều trị viêm da cơ địa hiệu quả hàng đầu

Viêm da cơ địa là một trong những bệnh lý ngoài da phổ biến nhất hiện nay. Gây ra nhiều khó chịu, phiền toái, tuy nhiên hầu hết người mắ phải lại chưa tìm đúng phương pháp điều trị dẫn tới chuyển biến thành mãn tính, chấp nhận sống chung với bệnh cả đời. Vậy đâu là giải pháp để xử lý dứt điểm tình trạng này? Cùng nghe bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Chuyên gia Da liễu hơn 40 năm kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.

Viêm da cơ địa hay chàm thể tạng (Atopic dermatitis) là căn bệnh da liễu không hiếm gặp, ảnh hưởng tới 1 – 3% người trưởng thành trên toàn thế giới. Theo thống kê, có nhiều bệnh nhân phải chung sống với viêm da cơ địa nhiều năm, từ khi còn nhỏ tới tận khi trưởng thành, thậm chí cả cuộc đời.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT TW cho biết trong hơn 40 năm khám chữa bệnh da liễu, bà đã chứng kiến nhiều người bệnh dù rất kiên trì điều trị viêm da cơ địa trong thời gian dài nhưng không thể khỏi. Tuy nhiên, vẫn có không ít bệnh nhân có thể thoát khỏi căn bệnh này sau vài tháng, nửa năm hoặc 1 – 2 năm và cho tới nhiều năm sau vẫn chưa từng tái phát.

ĐỌC THÊM: Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Người thầy thuốc gắn bó cả cuộc đời mình với YHCT

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phần lớn những bệnh nhân may mắn này đều có lựa chọn điều trị chung là sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền, trong đó nổi bật nhất là bài thuốc An Bì Thang của Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn. Để hiểu rõ hơn về giải pháp điều trị viêm da cơ địa vượt trội này, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã có những phân tích cụ thể dưới đây.

Giải pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm da cơ địa cho 8.368 người

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, có nhiều cách điều trị viêm da cơ địa, phân loại thành 3 phương pháp: Tây y, Đông y và mẹo dân gian.

Mẹo dân gian thường được người Việt áp dụng cho các trường hợp viêm da cơ địa mới xuất hiện, tận dụng những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có tại nhà, như: Tắm nước lá trà, đắp lá trầu không, uống nước lá lốt… Cách thực hiện dễ dàng, tiện lợi, nhưng mẹo dân gian không được khuyến cáo dùng cho các trường hợp viêm da cơ địa nặng.

Các loại thuốc Tây, như thuốc tím, dung dịch Jarish, kem bôi corticoid, thuốc kháng sinh, thuốc mỡ, thuốc bạt sừng bong vảy… có thể giúp giảm triệu chứng viêm da cơ địa nhanh, nhưng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ.

Qua khảo sát người bệnh tới Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam trực thuộc Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn khám chữa, theo tâm lý thông thường, khi các phương pháp kể trên không có hiệu quả, người bệnh mới tìm tới y học cổ truyền. Mặc dù y học cổ truyền có nhiều lợi thế trong điều trị dứt điểm viêm da cơ địa, đảm bảo an toàn và lành tính, nhưng vì nhược điểm cần phải sử dụng trong thời gian dài hơn, nên người bệnh thường không nghĩ tới phương pháp này đầu tiên.

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam - đơn vị chăm sóc, trị liệu da bằng y học cổ truyền uy tín hàng đầu Việt Nam
Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – đơn vị chăm sóc, trị liệu da bằng y học cổ truyền uy tín hàng đầu Việt Nam

Thời gian điều trị viêm da cơ địa theo Đông y thường kéo dài nhiều tháng. Vì thế mà tôi luôn muốn nghiên cứu ra một bài thuốc Đông y thế hệ mới giúp điều trị viêm da cơ địa nhanh chóng và hiệu quả hơn”, bác sĩ Nhuần chia sẻ.

Trong gần 2 thập kỷ hình thành và phát triển, các chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã liên tiếp thực hiện nhiều đề tài về ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm da. Kể từ khi về Trung tâm công tác, tôi và các chuyên gia tại đây đã dành sự chú ý đặc biệt đối với viêm da cơ địa vì căn bệnh này vô cùng phổ biến, đang có xu hướng ngày càng tăng và làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống”.

Với lợi thế về đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhân sự chuyên môn cao và làm chủ nguồn dược liệu sạch, Trung tâm đã nghiên cứu, cho ra mắt thành công bài thuốc đặc trị viêm da cơ địa An Bì Thang.

Bài thuốc được bảo chứng chất lượng bởi uy tín của các chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu và có thể khắc phục được nhược điểm của nhiều phương pháp điều trị viêm da cơ địa hiện nay.

Không giống như những bài thuốc Đông y khác, bài thuốc điều trị viêm da cơ địa An Bì Thang đã được nghiên cứu vô cùng bài bản và là phương pháp điều trị Đông y có biện chứng đã được nhiều thử nghiệm, nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả thực tế.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, cũng là một trong những chuyên gia tham gia nghiên cứu bài thuốc An Bì Thang, cho biết: “Thời điểm hiện tại, Đông y có biện chứng là hướng đi mới mẻ nhưng có tính tất yếu của nền y học cổ truyền Việt Nam. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã rất nhanh nhạy đón đầu xu thế này.

Bài thuốc kế thừa tinh hoa y học cổ truyền dân tộc với tính chuẩn xác của y học hiện đại. An Bì Thang được chứng minh hiệu quả dựa trên cơ sở về mặt lý luận, điều trị bệnh, dự phòng của y học hiện đại. Đây là điều rất ít bài thuốc Đông y thực hiện được”.

Trước khi được đưa vào điều trị cho người bệnh, An Bì Thang đã phải trải qua các nghiên cứu khoa học. Theo một nghiên cứu lâm sàng trên 500 tình nguyện viên bị viêm da, việc sử dụng bài thuốc này đã cho kết quả đáng kinh ngạc:

Kết quả khảo sát về hiệu quả của bài thuốc An Bì Thang trên 500 bệnh nhân
Kết quả khảo sát về hiệu quả của bài thuốc An Bì Thang trên 500 bệnh nhân

Vì sao An Bì Thang có thể điều trị dứt điểm viêm da cơ địa?

Viêm da cơ địa tái đi tái lại sau điều trị gây phiền nhiễu cho người bệnh và là thách thức lớn cho các chuyên gia. Để khắc phục điều đó, các chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã phát triển bài thuốc An Bì Thang với cơ chế điều trị “3 trong 1” đặc biệt, giúp người bệnh có hy vọng loại bỏ căn bệnh này hoàn toàn.

Bác sĩ Nhuần phân tích: “Đông y đã xác định rõ viêm da cơ địa là là hệ quả trường vị thấp nhiệt và sinh khí suy yếu. Trường vị thấp nhiệt thì tạo điều kiện cho phong hàn, phong nhiệt và tà độc xâm nhập cơ thể, từ đó uất tích độc tố dưới da. Trong khi đó, sinh khí suy yếu và can thận hoạt động kém dẫn tới thể trạng bị suy nhược, khí huyết hao tổn, dịch hư sinh táo rồi gây uẩn nhiệt dưới da.

Các triệu chứng ngoài da như nổi sẩn đỏ, phát ban, ngứa da, bong tróc do đó mà cũng hình thành. Các căn nguyên này cần phải xử lý một cách triệt để thì bệnh mới chấm dứt, không còn khả năng tái phát”.

Cơ chế 3 trong 1 của bài thuốc An Bì Thang chính là sự kết hợp của 3 chế phẩm nhỏ: THUỐC UỐNG, THUỐC BÔI, THUỐC NGÂM RỬA (thêm thuốc xịt nếu muốn giảm nhanh triệu chứng khó chịu ngoài da), tạo nên tác động kép mang tới hiệu quả điều trị tối ưu hơn hẳn các bài thuốc cổ phương. Tuy vậy, An Bì Thang vẫn đảm bảo nguyên tắc cốt lõi của y học cổ truyền là trị bệnh từ gốc tới ngọn.

Cơ chế điều trị 3 trong 1: Bí quyết làm nên hiệu quả điều trị viêm da cơ địa ở An Bì Thang

Các chế phẩm trong bài thuốc An Bì Thang
Các chế phẩm trong bài thuốc An Bì Thang

Chế phẩm uống chịu trách nhiệm chính trong việc đào thải căn nguyên gây viêm da cơ địa bằng cách tác động vào can thận, phục hồi khả năng thải độc tự nhiên của hai cơ quan này. Đồng thời, điều hòa nội tiết tố, cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường hệ miễn dịch. Do vậy, làn da cũng được phục hồi và nuôi dưỡng khỏe mạnh từ bên trong.

Chế phẩm uống cũng tạo tiền đề cho các chế phẩm bôi và ngâm rửa phát huy tác dụng. Hai chế phẩm được sử dụng ngoài da tập trung kháng viêm, sát khuẩn, làm dịu các triệu chứng khó chịu, làm lành các tổn thương và giúp da thêm khỏe mạnh. Các dưỡng chất quý trong chế phẩm này thẩm thấu sâu vào từng tầng, từng lớp da quan trọng, giúp cho da phục hồi tốt, đều màu và ngăn ngừa nguy cơ để lại sẹo.

Với phương châm “chậm nhưng chắc”, An Bì Thang cần nhiều thời gian hơn thuốc Tây để phát huy hiệu quả, nhưng có tác dụng nhanh hơn thuốc Đông y thông thường. Việc chia nhỏ bài thuốc thành nhiều chế phẩm trong một liệu trình (kéo dài từ 2 – 3 tháng hoặc hơn) cũng giúp cho tổng thể bài thuốc phát huy trọn vẹn công năng.

Phác đồ điều trị theo 3 giai đoạn của bài thuốc An Bì Thang
Phác đồ điều trị theo 3 giai đoạn của bài thuốc An Bì Thang

Thuốc Đông y thường có vị đắng và mùi hăng nồng đặc trưng khiến nhiều người e ngại dùng thuốc, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hơn nữa, thuốc thang truyền thống cần mấy nhiều công sức và thời gian đun sắc. Bởi vậy, An Bì Thang đã được bào chế tiện lợi, được gia giảm để loại bớt mùi vị khó chịu giúp người bệnh sử dụng thuốc dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp người bệnh theo được liệu trình kéo dài và nhận được hiệu quả điều trị cao hơn.

Theo thống kê của Trung tâm Da liễu Đông y, 8.368 bệnh nhân đã điều trị viêm da cơ địa thành công nhờ bài thuốc An Bì Thang.

Bệnh nhân Mạnh Hùng (Nghĩa Lộ, Yên Bái) cho biết chỉ cần mất 3 tháng dùng An Bì Thang là anh có thể đánh bay căn bệnh viêm da cơ địa:

“Mình áp dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ, 1 – 2 tuần đầu không thấy hiệu quả gì, hơi nản. Nhưng chỉ vài ngày sau đó là thấy thay đổi liền. Cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn, da bớt ngứa, da không còn bong tróc, nứt nẻ. Sau 2 tháng thì không còn triệu chứng bệnh tật gì. Kết thúc 3 tháng là da như người bình thường”.

Hình ảnh da của bệnh nhân Mạnh Hùng sau khi điều trị viêm da cơ địa bằng bài thuốc An Bì Thang
Hình ảnh da của bệnh nhân Mạnh Hùng sau khi điều trị viêm da cơ địa bằng bài thuốc An Bì Thang

Bệnh nhân Ngân Kim cho biết chỉ cần tới tháng thứ 2 dùng bài thuốc An Bì Thang, làn da của chị đã cải thiện được 60%. Tới tháng thứ 3, da phục hồi tốt, mềm và sáng màu hơn.

Phản hồi của bệnh nhân Ngân Kim
Phản hồi của bệnh nhân Ngân Kim

Có thể thấy phần lớn phản hồi của người bệnh đều là tích cực, công nhận hiệu quả của bài thuốc An Bì Thang theo từng giai đoạn.

An Bì Thang có an toàn, lành tính cho mọi đối tượng mắc viêm da cơ địa?

Một bài thuốc không chỉ hướng tới điều trị bệnh hiệu quả, mà còn phải đảm bảo an toàn cho người bệnh. An Bì Thang có thể đáp ứng được yêu cầu này nhờ vào những lợi thế:

Thứ nhất, tác động từ từ vào căn nguyên gây viêm da cơ địa, không gây hại cho gan thận. Tùy theo từng căn nguyên gây bệnh mà bác sĩ đưa ra bài thuốc tương ứng. Khác với thuốc Tây y chỉ điều trị phần “ngọn” (giảm triệu chứng), An Bì Thang lại tập trung trị bệnh từ “gốc rễ” song song với loại bỏ triệu chứng bên ngoài.

Căn nguyên gây chàm tổ đỉa
Căn nguyên gây viêm da cơ địa

Cơ thể người bệnh sẽ dần dần thích nghi với thuốc, tự điều chỉnh chức năng gan và thận, không để xảy ra tình trạng bị sốc hay quá tải. Vì vậy, viêm da cơ địa sẽ dần được cải thiện mà không gây ra tác dụng phụ nào.

Thứ hai, phác đồ điều trị khoa học, cá nhân hóa cao. Người bệnh tới Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam sẽ được bác sĩ khám kỹ lưỡng bằng phương pháp tứ chẩn Vọng – Văn – Vấn – Thiết, không gây đau, không sử dụng nhiều máy móc hoặc các thủ thuật xâm lấn.

Tùy theo căn nguyên gây viêm da cơ địa và thể trạng, mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị riêng, có tính cá nhân hóa cao. Bài thuốc An Bì Thang sẽ được bác sĩ gia giảm các vị thuốc sao cho mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Trong quá trình điều trị tại nhà, người bệnh sẽ được đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm  theo dõi sát sao, kịp thời giải đáp các thắc mắc về dùng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt…

Thứ ba, nguồn nguyên liệu sạch và bào chế an toàn. Bài thuốc An Bì Thang bao gồm hàng chục vị thuốc quý được chính tay các chuyên gia tuyển chọn từ những vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO.

Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, An Bì Thang đảm bảo an toàn cho người bệnh
Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, An Bì Thang đảm bảo an toàn cho người bệnh

Những thảo dược này được lựa chọn, sơ chế kỹ lưỡng rồi mới được đưa vào quy trình bào chế tại dây chuyền chuẩn GMP-WHO. Nhờ đó, An Bì Thang đảm bảo lành tính, an toàn cho mọi đối tượng, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, người có bệnh mãn tính…

Anh Đoàn Thanh Hòa (32 tuổi, Hưng Yên) chia sẻ:

Vợ mình sau sinh bé thứ 3 cũng hay bị nổi mẩn, bong tróc… Đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng bệnh tình chẳng đỡ, không chịu nổi nên phải gãi. Nhưng càng gãi thì càng càng ngứa, để lại sẹo. Thế mà chỉ sau 1 liệu trình dùng An Bì Thang, vợ mình đã khỏi hẳn viêm da cơ địa. Dùng thuốc không bị mất sữa hay hại sữa. Con mình bú sữa mẹ bình thường, tăng cân tốt”.

Chia sẻ của anh Đoàn Thanh Hòa
Chia sẻ của anh Đoàn Thanh Hòa

An Bì Thang được VTV Social và nghệ sĩ Thu Huyền giới thiệu

Trong phóng sự VTV2 social, diễn viên Thu Huyền cũng đánh giá rất cao độ an toàn và hiệu quả của An Bì Thang đối với điều trị viêm da cơ địa sau sinh:

Bản thân Thu Huyền đã phải chung với viêm da cơ địa trong hơn 10 năm nay. Tình trạng bệnh càng nặng sau khi Thu Huyền sinh con thứ 2 và không dám dùng thuốc Tây vì sợ hại sữa. May mắn biết tới bài thuốc An Bì Thang, Thu Huyền đã thoát khỏi căn bệnh tưởng như mãn tình này mà không hề gặp tác dụng phụ nào cả”.

Xem lại phóng sự VTV social dưới đây:

Bác sĩ Nhuần phân tích: “Sau quá trình sinh nở, chị em dễ bị rối loạn nội tiết, chức năng gan thận chưa phục hồi khiến độc tố tích tụ. Bởi vậy, bài thuốc An Bì Thang sẽ tập trung bài thải độc tố, dưỡng huyết, khu phong, trừ táo. Đồng thời, tôi thường bổ sung thêm các vị thuốc giúp chị em ăn ngủ tốt, sữa về nhiều và giảm táo bón”.

Một số phản hồi khác từ người bệnh:

CLICK NGAY: “Học lỏm” mẹ đơn thân bí quyết thoát khỏi viêm da cơ địa sau sinh

CHIA SẺ CHÂN THỰC: Nghệ sĩ Thu Huyền thoát khỏi bệnh viêm da cơ địa sau một liệu trình sử dụng bài thuốc An Bì Thang

Người bệnh nên đến trực tiếp Trung tâm Da liễu Đông y Việt nam để được khám, chẩn đoán bệnh và hướng dẫn sử dụng thuốc chuẩn xác. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, người bệnh cần có lối sống khoa học (chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế căng thẳng, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên) để hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa hiệu quả.

Người bệnh vui lòng liên hệ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

  • Hà Nội: 123 Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Số điện thoại/Zalo: 0972 196 616
  • Fanpage: Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam
  • Website: trungtamdalieudongy.com

THÔNG TIN TỪ BÁO CHÍ:

  • Chấm dứt bệnh ngoài da với bài thuốc của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam
  • Thảo dược thiên nhiên có thể làm được những gì với người bệnh tổ đỉa?
Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua